Sứa thuộc nhóm nhuyễn thể, không xương, dạng hình dù, thân mềm, xung quanh có nhiều xúc tu, cơ thể trong suốt, đặc biệt chứa tới 98% cơ thể là nước, thích nghi nhiều nhất ở các vùng biển nhiệt đới trong đó có biển Việt Nam. Sứa là một nguồn nguyên liệu có rất có lợi cho sức khoẻ con người như cung cấp một lượng collagen dồi dào cực tốt cho làn da, giúp làm chậm quá trình lão hóa, sản sinh thêm nhiều tế bào mới; bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như chống oxy hóa, protein, tác dụng thanh nhiệt, tăng cường điều trị và giảm tác động tiêu cực của bệnh viêm khớp, tăng huyết áp, đau lưng, loét, tiêu hóa, sưng tấy, sức khỏe da và giảm cân. Đặc biệt, tỷ lệ các axit amin thiết yếu và axit amin thiết yếu luôn chiếm tỷ lệ cao. Ở Việt Nam có trữ lượng khai thác sứa biển là rất lớn (hơn triệu tấn), đặc biệt là sứa trắng Rhopilema hispidum và công suất khai thác lên tới hàng trăm nghìn tấn/năm. Do đó, xét về mặt dinh dưỡng, kinh tế và ý nghĩa xã hội thì sứa trắng Rhopilema hispidum được xem là đối tượng ưu việt để có thể dùng làm nguyên liệu để phát triển các sản phẩm thực phẩm có chất lượng dinh dưỡng cao, nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người với quy mô sản xuất lớn.
...