Sáng ngày 05/5/2023, Viện nghiên cứu Hải sản tổ chức Hội thảo khoa học triển khai đề tài cấp Bộ: “Ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng từ rong biển kinh tế”, do Th.S Phan Thị Hương làm chủ nhiệm. TS. Nguyễn Viết Nghĩa, Phó Viện trưởng chủ trì Hội thảo.

Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tại Hội thảo

Đề tài được thực hiện với mục tiêu là xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất một số sản phẩm giá trị gia (nước uống, sốt gia vị, bột gia vị ăn liền) từ rong biển (rong sụn, rong mơ, rong nâu). Để đạt được mục tiêu đề ra, đề tài thực hiện 3 nội dung chính: 1) Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất nước uống rong biển chất lượng cao; 2) Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sốt gia vị từ rong biển; 3) Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất bột gia vị ăn liền từ rong biển.

Tại Hội thảo, Ban chủ nhiệm đề tài đã trình bày giới thiệu thông tin chung về nhiệm vụ, nội dung nghiên cứu và tiến độ thực hiện nhiệm vụ. Ban chủ nhiệm nhiệm vụ đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp sát thực của các chuyên gia, nhà khoa học để xây dựng kế hoạch, phương án triển khai đề tài.

Kết thúc Hội thảo, Phó Viện trưởng Nguyễn Viết Nghĩa đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học để triển khai thực hiện các bước tiếp theo một cách tốt nhất./.

Vũ Thị Thu Hằng