Bào ngư thường được biết đến là loại hải sản quý hiếm với nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ở Việt Nam, theo tài liệu công bố của Hylleberg (2003) có 6 loài bào ngư phân bố, bao gồm: bào ngư chín lỗ (Haliotis diversicolor Reeve, 1846), bào ngư dài (H. varia Linnaeus, 1758 ), bào ngư bầu dục (H. ovina Gmelin, 1791), bào ngư vành tai (H. asinina Linnaeus, 1758), bào ngư xanh (H. glabra Gmelin, 1791) và bào ngư đất (H. japonica Reeve, 1846). Trong số đó, bào ngư chín lỗ, bào ngư vành tai là 2 loài có giá trị kinh tế cao và đã được nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm.
...