Toàn cảnh buổi Hội thảo
Tại Hội thảo, Ban Chủ nhiệm đã trình bày báo cáo chi tiết thông tin chung của dự án, kế hoạch và giải pháp thực hiện các nội dung của dự án. Dự án được thực hiện với mục tiêu ứng dụng chế phẩm vi sinh vật sinh hương để nâng cao chất lượng và rút ngắn thời gian chế biến nước mắm; Cơ sở chế biến nước mắm phải đạt chứng nhận an toàn thực phẩm và sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, tổ chức sản xuất gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm.
Để đạt được các mục tiêu đề ra, căn cứ trên các vấn đề cần giải quyết, dự án đặt ra các nội dung và công việc cần thực hiện như sau: (1) Xây dựng mô hình; (2) Tập huấn ngoài mô hình; (3) Nội dung 3: Thông tin tuyên truyền; (4) Quản lý dự án.
Hội thảo nhằm giúp Ban Chủ nhiệm xin ý kiến chuyên gia, thảo luận các nội dung nhiệm vụ để xây dựng kế hoạch rõ cho từng giai đoạn.
Kết thúc Hội thảo, Phó Viện trưởng Nguyễn Viết Nghĩa đề nghị Chủ nhiệm dự án tiếp thu ý kiến của các chuyên gia để triển khai thực hiện các bước tiếp theo một cách tốt nhất.
Vũ Thị Thu Hằng