Thông tin chung

Tác giả/Author: CN. Nguyễn Thanh Bình
Ngày phát hành/Issued date: 11/10/2024
Đơn vị phát hành/Issued by: Viện nghiên cứu Hải sản

Nội dung

1) Tên nhiệm vụ: TCVN: Đánh giá chất lượng mực bằng phương pháp cảm quan

2) Cấp quản lý: Bộ NN&PTNT

3) Tổ chức chủ trì: Viện nghiên cứu Hải sản

4) Họ và tên chủ nhiệm: CN. Nguyễn Thanh Bình

5) Thành viên tham gia chính:

- TS. Bùi Thị Thu Hiền

- ThS. Phạm Thị Điềm

- ThS. Đặng Văn An

- KS. Vũ Xuân Sơn

6) Mục tiêu của nhiệm vụ: Tiêu chuẩn này quy định phương pháp cảm quan theo chỉ số chất lượng (Quality Index Method - QIM) để đánh giá chất lượng mực tươi của 3 loài: mực ống, mực nang, mực đại dương/ mực xà ống

7) Kết quả thực hiện:

+ Phạm vi áp dụng

+ Tài liệu viện dẫn

+ Thuật ngữ, định nghĩa và chữ viết tắt

+ Yêu cầu chung

+ Yêu cầu chung

+ Lấy mẫu

+ Chuẩn bị mẫu thử

+ Cách tiến hành đánh giá chất lượng cảm quan mực

+ Đánh giá kết quả

+ Báo cáo thử nghiệm

+ Phụ lục kèm theo

+ Thư mục tài liệu tham khảo

8) Thời gian bắt đầu - kết thúc: 04/2022 - 8/2023

9) Kinh phí thực hiện: 500,0 triệu đồng, trong đó kinh phí từ NSNN: 500,0 triệu đồng, nguồn khác: 0 triệu đồng