Thông tin chung
Tác giả/Author: CN. Nguyễn Thanh BìnhNgày phát hành/Issued date: 11/10/2024
Đơn vị phát hành/Issued by: Viện nghiên cứu Hải sản
Nội dung
1) Tên nhiệm vụ: TCVN: Đánh giá chất lượng mực bằng phương pháp cảm quan
2) Cấp quản lý: Bộ NN&PTNT
3) Tổ chức chủ trì: Viện nghiên cứu Hải sản
4) Họ và tên chủ nhiệm: CN. Nguyễn Thanh Bình
5) Thành viên tham gia chính:
- TS. Bùi Thị Thu Hiền
- ThS. Phạm Thị Điềm
- ThS. Đặng Văn An
- KS. Vũ Xuân Sơn
6) Mục tiêu của nhiệm vụ: Tiêu chuẩn này quy định phương pháp cảm quan theo chỉ số chất lượng (Quality Index Method - QIM) để đánh giá chất lượng mực tươi của 3 loài: mực ống, mực nang, mực đại dương/ mực xà ống
7) Kết quả thực hiện:
+ Phạm vi áp dụng
+ Tài liệu viện dẫn
+ Thuật ngữ, định nghĩa và chữ viết tắt
+ Yêu cầu chung
+ Yêu cầu chung
+ Lấy mẫu
+ Chuẩn bị mẫu thử
+ Cách tiến hành đánh giá chất lượng cảm quan mực
+ Đánh giá kết quả
+ Báo cáo thử nghiệm
+ Phụ lục kèm theo
+ Thư mục tài liệu tham khảo
8) Thời gian bắt đầu - kết thúc: 04/2022 - 8/2023
9) Kinh phí thực hiện: 500,0 triệu đồng, trong đó kinh phí từ NSNN: 500,0 triệu đồng, nguồn khác: 0 triệu đồng