Thông tin chung
Tác giả/Author: TS. Bùi Thị Thu HiềnNgày phát hành/Issued date: 31/12/2017
Đơn vị phát hành/Issued by: Viện Nghiên cứu Hải sản
Nội dung
1) Tên nhiệm vụ: Hoàn thiện công nghệ sản xuất nước mắm đặc sản được tạo hương bằng chế phẩm vi sinh
2) Cấp quản lý: Quốc gia (Chương trình CNSH trong chế biển, Bộ Công Thương)
3) Tổ chức chủ trì: Viện nghiên cứu Hải sản
4) Họ và tên chủ nhiệm: TS. Bùi Thị Thu Hiền
5) Mục tiêu của nhiệm vụ: Hoàn thiện được công nghệ sản xuất nước mắm đặc sản được tạo hương bằng chế phẩm vi sinh vật
6) Kết quả thực hiện:
Quy trình công nghệ, mô hình thiết bị sản xuất chế phẩm vi sinh tạo hương nước mắm.
Quy trình công nghệ, mô hình thiết bị sản xuất 02 loại nước mắm có hương thơm tự nhiên đặc trưng đạt tiêu chuẩn chất lượng TCVN 5107:2003.
Bộ tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm nước mắm được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận phù hợp quy định về ATTP.
Báo cáo xác định thị trường, xây dựng thương hiệu và tổ chức tiêu thụ sản phẩm.
Đánh giá chất lượng nước mắm Cát Hải sản xuất theo công nghệ truyền thống (chỉ tiêu cảm quan, protein tổng số, nitơ amin, nitơ amoniăc, hàm lượng muối và chỉ tiêu vi sinh).
Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh tạo hương Nước mắm Cát Hải.
Hoàn thiện sản phẩm nước mắm đặc sản Cát Hải.
Sản xuất 50.000 lít sản phẩm tại Doanh nghiệp.
Thiết kế mô hình hệ thống thiết bị phù hợp với quy mô sản xuất (500.000 lít/ năm).
Đánh giá hiệu quả kinh tế - xã hội.
7) Thời gian bắt đầu - kết thúc: 07/2015 - 12/2017
8) Kinh phí thực hiện: 4.500 triệu đồng, trong đó kinh phí từ NSNN: 4.500 triệu đồng, nguồn khác: 0 triệu đồng