Thông tin chung
Tác giả/Author: ThS. Nguyễn Xuân ThiNgày phát hành/Issued date: 31/12/2016
Đơn vị phát hành/Issued by: Viện nghiên cứu Hải sản
Nội dung
- Xây dựng thành công quy trình công nghệ bảo quản sản phẩm bằng lạnh kết hợp trên tàu lưới kéo xa bờ. Chất lượng sản phẩm tăng trên 30%. Chất lượng cảm quan, hóa sinh đều nằm trong giới hạn an toàn thực phẩm. Giảm được 3,25% - 3,37% thất thoát về sản lượng (trọng lượng) so với quy trình bảo quản quản bằng nước đá (của ngư dân). Thời gian bảo quản thủy sản là 25 ngày, gấp 2,5 lần bảo quản bằng nước đá (thời gian bảo quản bằng nước đá ≤ 10 ngày). Doanh thu chuyến biển tăng 13% - 19% do giá bán tăng nhờ chất lượng thủy sản tăng; chi phí chuyến biển thấp hơn.
- Hệ thống thiết bị vận hành ổn định, tiết kiệm, hiệu quả; Máy nén được trích lực từ máy chính nên lượng tiêu hao nhiên liệu của máy chính chỉ tăng thêm 2% (với tàu 500cv). Giá thành thiết bị lạnh chấp nhận được (200-250 triệu/ thiết bị).