Viện trưởng Nguyễn Khắc Bát trao Bằng Tiến sĩ cho 02 Tân Tiến sĩ Đỗ Anh Duy và Trần Văn Cường   

Năm học 2021-2022, toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo. Để thực hiện mục tiêu nêu trên, đội ngũ giảng viên và nghiên cứu sinh Viện nghiên cứu Hải sản đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo của năm linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch tại địa phương; đồng thời, đảm bảo tiến độ và chất lượng học tập của từng nghiên cứu sinh. Và buổi lễ trao bằng là để ghi nhận những thành quả của một chặng đường nỗ lực học tập của các nghiên cứu sinh.

Ông Nguyễn Văn Nguyên, Phó Viện trưởng phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ban lãnh đạo Viện, TS. Nguyễn Văn Nguyên đã nồng nhiệt chúc mừng các Tân Tiến sĩ đã hoàn thành chặng đường nhiều gian nan, thử thách để có được thành công ngày hôm nay.  Ông cũng nhấn mạnh năm 2022 là một năm thành công của Hội đồng Đào tạo sau đại học của Viện nói riêng và đào tạo nguồn nhân lực của Viện nói chung, đây là nguồn lực quý để phát triển Viện. TS. Nguyễn Văn Nguyên bày tỏ tin tưởng và hi vọng đây là cột mốc phát triển mới quá trình nghiên cứu của các Tân Tiến sĩ.

Tân Tiến sĩ Trần Văn Cường phát biểu cảm ơn tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, đại diện cho Tân Tiến sĩ tham dự buổi lễ trao bằng, TS Trần Văn Cường đã bày tỏ lòng biết ơn khi được học tập, nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của đội ngũ các nhà khoa học có chuyên môn cao, có uy tín học thuật, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với nghề; cũng như nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và đồng hành của người thân, gia đình và bạn bè. Tân Tiến sĩ chia sẻ: bản thân là cán bộ nghiên cứu cơ bản của một Viện nghiên cứu, được sinh hoạt chuyên môn, và lại được đào tạo ở một Hội đồng có chuyên ngành phù hợp với đề tài nghiên cứu trong luận án tiến sĩ, thực sự đó là điều hết sức may mắn; các nghiên cứu sinh được hiểu biết hơn, lĩnh hội được nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn để phục vụ tốt hơn cho công tác nghiên cứu của mình sau khi hoàn thành khóa học.

Tân Tiến sĩ Trần Văn Cường gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo và cơ sở đào tạo, đồng thời, hứa sẽ phát huy tốt nhất những kiến thức, những phương pháp, cách tiếp cận nghiên cứu và giải quyết vấn đề đã lĩnh hội và tích lũy được trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Viện vào công việc, phục vụ đắc lực cho phát triển đất nước và xã hội.

Tập thể Lãnh đạo Viện chụp ảnh kỷ niệm cùng các Tân Tiến sĩ

Tập thể các thầy trong Hội đồng Đào tạo chụp ảnh kỷ niệm cùng các Tân Tiến sĩ

Vũ Thị Thu Hằng