Xuất phát từ mục tiêu trên, ngày 18/11/2024, Viện nghiên cứu Hải sản đã tổ chức Hội thảo triển khai nhiệm vụ: “Điều tra hiện trạng chế biến, tiêu thụ sản phẩm thủy sản nội địa” do TS. Bùi Thị Thu Hiền làm chủ nhiệm. TS. Nguyễn Khắc Bát, Viện trưởng chủ trì Hội thảo.
Toàn cảnh Hội thảo triển khai nhiệm vụ
Tham dự hội thảo có đại diện Lãnh đạo Viện, các chuyên gia, các nhà khoa học, cán bộ quản lý khoa học, cán bộ phụ trách công tác tài chính và đông đủ các thành viên tham gia thực hiện nhiệm vụ tham dự.
Để đạt được mục tiêu là đánh giá được hiện trạng chế biến, bảo quản, phân phối, tiêu thụ các sản phẩm thủy sản theo tiếp cận chuỗi; đề xuất được các giải pháp thúc đẩy chế biến, tiêu thụ các sản phẩm thủy sản trong nước, nhiệm vụ đã thực hiện 3 nội dung chính: 1) Điều tra, đánh giá thực trạng chế biến các sản phẩm thủy sản tiêu thụ nội địa (459 phiếu); 2) Điều tra, đánh giá thực trạng phân phối, tiêu thụ các sản phẩm thủy sản chế biến chính tiêu thụ nội địa (4 nhóm sản phẩm chính, 699 phiếu); 3) Đề xuất các giải pháp thúc đẩy chế biến, bảo quản, phân phối và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản chế biến chính tiêu thụ nội địa (1158 phiều từ nội dung 1 và 2).
Hội thảo cũng được nghe nhiều ý kiến góp ý, trao đổi và thảo luận nhằm bổ sung, hoàn thiện bản kế hoạch, phương án triển khai thực hiện.
Kết thúc hội thảo, ông Nguyễn Khắc Bát đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Chủ nhiệm cho việc tổ chức hội thảo triển khai. Các thông tin về nhiệm vụ, phương án triển khai được trình bày chi tiết và đầy đủ. Đề nghị Ban Chủ nhiệm nhiệm vụ tiếp thu đầy đủ các góp ý tại hội thảo để hoàn thiện hơn các phương án triển khai thực hiện và cần bám sát các nội dung công việc, thực hiện nghiêm túc theo hợp đồng đã ký kết.
Vũ Thị Thu Hằng