Sáng ngày 05/5/2023, Viện nghiên cứu Hải sản tổ chức Hội thảo khoa học triển khai đề tài cấp Bộ: “Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm giá trị gia tăng từ sứa biển”, do KS. Vũ Xuân Sơn làm chủ nhiệm. TS. Nguyễn Viết Nghĩa, Phó Viện trưởng chủ trì Hội thảo.
Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tại Hội thảo
Đề tài được thực hiện với mục tiêu là xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm giá trị gia tăng từ sứa biển, góp phần nâng cao hiệu quả cho ngành chế biến sứa biển, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Để đạt được mục tiêu đề ra, đề tài thực hiện 4 nội dung chính: 1) Nghiên cứu quy trình công nghệ sơ chế, bảo quản sứa nguyên liệu; 2) Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất và bảo quản nước uống giàu collagen từ sứa nguyên liệu; 3) Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất và bảo quản sứa tẩm gia vị; 4) Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất, bảo quản sứa ăn liền.
Tại Hội thảo, Ban chủ nhiệm đề tài đã trình bày giới thiệu thông tin chung về nhiệm vụ, nội dung nghiên cứu và tiến độ thực hiện nhiệm vụ. Ban chủ nhiệm nhiệm vụ đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp sát thực của các chuyên gia, nhà khoa học để xây dựng kế hoạch, phương án triển khai đề tài.
Kết thúc Hội thảo, Phó Viện trưởng Nguyễn Viết Nghĩa đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học để triển khai thực hiện các bước tiếp theo một cách tốt nhất./.
Vũ Thị Thu Hằng