Công ty chế biến và xuất khẩu thủy sản Vĩnh Hoàn (Thành phố Hồ Chí Minh) đã đoạt được giải lớn về dinh dưỡng và sức khỏe với sản phẩm mang tên gọi Seafood Harmony tại Hội chợ Thủy sản châu Âu 2009 vừa kết thúc tại Brussels, Bỉ.
"Qua mặt" 37 sản phẩm thủy sản đến từ các nước Tây Ban Nha, Pháp, Đan Mạch, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ..., Seafood Harmony đã dành giải thưởng của Ban tổ chức Hội chợ Thủy sản châu Âu trong cuộc thi bầu chọn "Sản phẩm mới tốt nhất", đưa Vĩnh Hoàn trở thành doanh nghiệp châu Á đầu tiên đoạt giải thưởng lớn này.
Được chế biến kết hợp giữa 2 sản phẩm điệp và tôm sú, Seafood Harmony đã nhận được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và sức khỏe cho người tiêu dùng của Ban giám khảo và khách hàng có mặt tại triển lãm.
Công ty chế biến và xuất khẩu thủy sản Vĩnh Hoàn là một trong 45 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến và xuất khẩu thủy sản có mặt tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Heysel, Brussels, Bỉ, tham gia Hội chợ Thủy sản châu Âu 2009, diễn ra trong các ngày từ 28 - 30/4 vừa qua. Đây là năm thứ 17, Hội chợ Thủy sản, vốn được coi là sự kiện thương mại lớn nhất của ngành khai thác, xuất nhập khẩu thủy sản trên thế giới, được tổ chức tại Brussels.
Phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam đến tham gia hội chợ theo sự tổ chức của Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP).
Theo ông Nguyễn Hữu Dũng, phó Chủ tịch VASEP, sau 11 năm liên tục tham gia hội chợ, năm nay mặc dù phải chịu sức ép từ tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu nói chung cũng như sự cạnh tranh quyết liệt trên các thị trường truyền thống, số lượng các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam năm nay vẫn tăng lên đáng kể. Có nhiều doanh nghiệp mới tham gia lần đầu cũng đã rất chủ động, mạnh dạn trong việc tiếp thị sản phẩm, tìm kiếm bạn hàng.
Gian hàng của VASEP, được thiết kế với sắc xanh chủ đạo hòa với nhiều sản phẩm thủy sản được chế biến đa dạng và phong phú của các doanh nghiệp, đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến từ các nước trên thế giới.
Cùng thời gian này, tại Brussels đã diễn ra Hội thảo ASEM về các vấn đề liên quan đến khai thác nguồn tài nguyên biển và triển lãm về phát triển thủy sản bền vững; triển lãm chế biến thủy sản châu Âu chuyên về công nghệ chế biến thủy sản.
Không chỉ dừng lại ở mức độ trưng bày, giới thiệu sản phẩm mới, European Seafood 2009 còn là dịp để các doanh nghiệp hoạt động trong ngành thủy sản trên khắp thế giới gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm bạn hàng và có thể trực tiếp ký kết các hợp đồng mới. Tham gia hội chợ năm nay có 1.600 các doanh nghiệp đến từ 75 quốc gia trên thế giới. Trong 3 ngày tổ chức, hội chợ đã thu hút được khoảng 20.000 lượt khách tham quan, làm việc./.
Nguồn vietlinh