Bộ Thủy sản vừa giao cho Cục quản lý chất lượng an toàn vệ sinh và thú y thủy sản (Nafiqaved) phối hợp với Vụ Pháp chế đề xuất thời gian bắt buộc áp dụng quy định về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở chế biến thủy sản.
Sau thời gian quy định, chủ các cơ sở chế biến đạt tiêu chuẩn ngành về điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mới đuợc sản xuất thủy sản để xuất khẩu.
Bộ Thủy sản yêu cầu Nafiqaved rà soát lại, bổ sung và điều chỉnh các quy định về an toàn vệ sinh tại các cơ sở chế biến xuất khẩu, có quy định đầy đủ để tránh việc nhiễm hóa chất, kháng sinh trong nguyên liệu được sơ chế trước khi đưa vào nhà máy; đồng thời, coi việc kiểm soát an toàn vệ sinh tại các bến, cảng cá là việc thường xuyên.
Bộ Thủy sản cũng khuyến cáo các hộ nuôi cần kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng thuốc chữa bệnh trong nuôi trồng thủy sản, nhất là trong nuôi tôm; có biện pháp cụ thể để người sản xuất dễ dàng nhận biết các loại thuốc và hóa chất không đuợc phép sử dụng và tập huấn ngư dân tránh được các lầm lẫn khi sử dụng phải thuốc, hóa chất không đuợc phép sử dụng./.
Theo TTXVN, Bộ Ngoại Giao Việt Nam