Năm 2006 nuôi tôm sinh thái đã được triển khai ở tỉnh Chanthaburi, miền trung Thái Lan và sản phẩm đã được Naturland của Đức chứng nhận. Năm ngoái, tôm sinh thái đạt sản lượng 300 tấn. Hiện tại nuôi sinh thái mới chỉ áp dụng cho tôm sú do có khả năng cung cấp tôm giống có chứng nhận.
Thái Lan sẽ tăng cường biện pháp nuôi tôm thân thiện với môi trường và nuôi sinh thái đang được đẩy mạnh. Sản lượng tôm của Thái Lan ngày càng gia tăng, nước này đã có nhiều nỗ lực nhằm thúc đẩy công nghệ khai thác bền vững và sản xuất thân thiện với môi trường. Nuôi tôm sinh thái đang được phát triển.
Tại các khu nuôi, Thái Lan đã thiết lập nhiều hệ thống nuôi tôm thân thiện với môi trường. Giảm thiểu những ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp phụ cận bằng cách xây dựng đầm nuôi khép kín, chỉ cho phép xả nước khi đã được làm sạch.
Sản lượng tôm nuôi tăng mặc dù diện tích không tăng, hiệu quả sản xuất được cải thiện rõ rệt.
Một quan chức của Cục Nghề cá cho biết nghề nuôi tôm ở Thái Lan bắt đầu phát triển mạnh từ 20 năm nay, ngành đã chịu nhiều chỉ trích về việc phá rừng ngập mặn và các môi trường sống khác, nhưng đến nay nước này đã thực hiện rộng rãi phương pháp nuôi tôm bền vững và thân thiện với môi trường, chú trọng đến trồng rừng và thả tôm cá giống ra sông, biển. Nuôi tôm của Thái Lan đang tuân thủ theo xu hướng quốc tế.
Một quan chức có trách nhiệm về thanh tra và quản lý chất lượng cho biết Thái Lan rất biết ơn Nhật Bản đã có những hướng dẫn về công nghệ nuôi quảng canh để nước này có thể đạt được những tiến bộ trong nuôi tôm.
Năm ngoái nuôi tôm sinh thái đã được triển khai ở tỉnh Chanthaburi, miền trung Thái Lan. Tôm nuôi ở đây đã được Naturland, một tổ chức chứng nhận của Đức chứng nhận. Năm ngoái, tôm sinh thái đạt sản lượng 300 tấn.
Hiện tại nuôi sinh thái mới chỉ áp dụng cho tôm sú do có khả năng cung cấp tôm giống có chứng nhận.
Toàn bộ sản lượng tôm sinh thái được sản xuất trên cơ sở nhu cầu và được xuất khẩu sang EU.
Tôm sinh thái được nuôi theo hình thức quảng canh với diện tích nuôi lớn gấp 5 lần so với nuôi thông thường, đồng thời áp dụng các tiêu chí rất chặt chẽ về thức ăn. Do tảo là nguồn thức ăn chủ đạo nên biện pháp này khá tồn kém, nhưng giá thành bán ra cao hơn 20% so với tôm nuôi theo phương pháp thông thường.
Nguồn vasep