Trước việc Mỹ ra lệnh cấm nhập khẩu cá da trơn (catfish) và một số loài thủy sản của Trung Quốc sau khi phát hiện sản phẩm bị nhiễm hóa chất và kháng sinh cấm, nhiều cơ sở chế biến cá catfish ở vùng Baiyang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã tìm ra một giải pháp mới cho sản phẩm xuất khẩu của họ, đó là làm việc với một công ty chứng nhận và kiểm tra của Thụy Sĩ nhằm đảm bảo tính an toàn đối với thực phẩm của họ.

Chủ tịch Hiệp hội Catfish của Trung Quốc, ông Kevin Wang cho biết : “Chúng tôi biết rõ thị trường Mỹ không còn tin tưởng vào những kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền Trung Quốc vì vậy chúng tôi muốn có được chứng nhận của một bên thứ ba và chỉ có cách này chúng tôi mới có thể đảm bảo được chất lượng hàng hóa” .

Hiệp hội cá Catfish Trung Quốc đang thương thảo với SGS, một công ty có chức năng cung cấp dịch vụ về kiểm nghiệm và chứng nhận toàn cầu đóng trụ sở tại Geneva

(NTP)

Theo www.vasep.com.vn