Hàn Quốc đã cấm nhập khẩu thủy sản nuôi của Trung Quốc có chứa chất kháng khuẩn bị cấm, theo đó, 34 cơ sở nuôi thủy sản của Trung Quốc không được phép xuất khẩu sang Hàn Quốc.
Bộ Hàng hải và Nghề cá Hàn Quốc cho biết, họ đã phát hiện vết chất enrofloxacine và ciprofloxacine trong sản phẩm nhập khẩu từ một cơ sở nuôi thủy sản chưa rõ tên và thông tin này đã được báo cho nhà nhập khẩu trong nước và cơ quan hải quan.
Cả hai chất trên đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xác định là có hại cho sức khỏe con người. Mỹ đã cấm tất cả thủy sản của Trung Quốc bị phát hiện có các chất này. Tất cả số thủy sản này đều bị trả lại hoặc tiêu hủy. Hàn Quốc bắt đầu điều tra sau khi FDA thông báo phát hiện hóa chất trong cá catfish, tôm, cá chình và cá đác của Trung Quốc.
Theo hiệp định song phương, Hàn Quốc có quyền áp lệnh cấm nhập khẩu thủy sản có chứa chất độc hại. Lệnh cấm này có thể được dỡ bỏ khi nguyên nhân của việc hạn chế thương mại này được giải quyết.
Trước kia, Hàn Quốc đã gặp trục trặc với thủy sản Trung Quốc, khi các cơ quan quản lý phát hiện cá vược và cá chình bị nhiễm hóa chất độc hại.
Theo www.vasep.com.vn