Toàn cảnh Đại hội

          Mục tiêu của Đại hội Đoàn Viện lần thứ VII nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Viện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2017, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2019 và bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Viện khoá VII.

          Thay mặt đoàn Chủ tịch đ/c Vũ Thế Thảo trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2015 - 2017. Báo cáo nêu rõ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Viện trong nhiệm kỳ qua đã có những hoạt động sôi nổi, gắn liền với các hoạt động của Đoàn cấp trên phát động như: phòng trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”…đã được triển khai tích cực, có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, rèn luyện đạo đức, chính trị tư tưởng, nâng cao trình độ chuyên môn cho đoàn viên, thanh niên, giúp tổ chức Đoàn, Viện được củng cố, phát triển và ngày càng vững mạnh hơn.

          Với sức trẻ và tinh thần hăng say lao động, nghiên cứu khoa học, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Viện có 02 cá nhân được TƯ Đoàn tặng Bằng khen “Đã có công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo, tiêu biểu tại Festival sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ VIII, năm 2015”; 01 cá nhân được tham dự “Đại hội tài năng trẻ toàn quốc lần II năm 2015”; 01 cá nhân được Thành đoàn Hải Phòng tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015”;  01 cá nhân đạt giải ba báo cáo khoa học “Tại hội nghị Khoa học trẻ Thủy sản toàn quốc lần thứ VI năm 2015”, đăng ký các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Thành phố và đã được công nhận 02 đề tài.

           Phương hướng Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Viện nghiên cứu Hải sản làm theo lời Bác, xung kích, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”. Giáo dục chính trị – tư tưởng, định hướng đạo đức – lối sống, phát huy khả năng sáng tạo trong nghiên cứu khoa học cho đoàn viên; Hỗ trợ phát triển toàn diện cho đoàn viên; Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực tham gia công tác và phát triển Đảng là các chương trình chủ đạo của Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trong thời gian tới.

Đ/c  Phạm Thanh Phúc, Bí thư BTV Quận đoàn trao Giấy khen cho các đoàn viên xuất sắc

          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Thanh Phúc – Bí thư BTV Quận Đoàn đánh giá cao các hoạt động tuổi trẻ Viện nghiên cứu Hải sản trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đ/c cũng chỉ ra những nhiệm vụ, thách thức đặt ra cho BCH Đoàn Viện trong nhiệm kỳ mới nói riêng và đoàn viên thanh niên nói chung.

Viện trưởng Nguyễn Quang Hùng phát biểu tại Đại hội

          Thay mặt Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện, đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của tổ chức Đoàn Thanh niên Viện trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng trong nhiệm kỳ mới Đoàn Viện sẽ tiếp tục khẳng định, phát huy hơn nữa truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh -  một trong những tổ chức chính trị – xã hội quan trọng, là cánh tay đắc lực và là đội hậu bị tin cậy của Đảng và khẳng định Đoàn viên, thanh niên sẽ luôn là lực lượng nòng cốt trong công tác nghiên cứu khoa học, tham gia, sáng tạo, đoàn kết cùng Viện thực hiện thắng lợi các nhiệm chính trị, khoa học và an ninh trong nhiệm kỳ tới.

          Đại hội cũng làm lễ và trao Giấy Chứng nhận trưởng thành đoàn cho 09 đoàn viên trong không khí trang trọng và thân mật. Đại hội Đoàn Viện nghiên cứu Hải sản lần thứ VII đã thành công tốt đẹp với 100% đại biểu biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội và đã bầu được BCH mới gồm 05 đ/c có đủ phẩm chất đạo đức và năng lực đại diện cho sức trẻ Viện nghiên cứu Hải sản thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ Viện NCHS; Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn quận lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Xây dựng ĐVTN có bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng, có tri thức khoa học. Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, trọng tâm là phong trào về hoạt động trong công tác chuyên môn, phát huy mọi sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn. Phát huy mọi tiềm năng thế mạnh của ĐVTN trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nghiên cứu khoa học của cơ quan.

Viện trưởng Nguyễn Quang Hùng tặng hoa cho

Ban Chấp hành ĐTN Viện NCHS khoá VII – nhiệm kỳ 2017-2019

   Đoàn Thanh niên