Duration: 25/12/2023 - 24/12/2025
Contact: ThS. Phạm Văn Long; pvlong@rimf.org.vn
Content
1. Tên nhiệm vụ: Xây dựng mô hình nâng cao hiệu quả bảo quản lạnh cho sản phẩm trên tàu cá cỡ nhỏ và tàu cá đánh bắt xa bờ mang lại hiệu quả kinh tế 2. Cấp quản lý: Cấp tỉnh Bình Thuận 3. Tổ chức chủ trì nhiệm vụ: Phân Viện nghiên cứu Hải sản phía Nam 4. Họ và tên chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Phạm Văn Long 5. Mục tiêu: * Mục tiêu chính: Nâng cao hiệu quả bảo quản lạnh cho sản phẩm trên tàu cá cỡ nhỏ và tàu cá đánh bắt xa bờ mang lại hiệu quả kinh tế. * Mục tiêu cụ thể: - Hồ sơ thi công, lắp đặt hệ thống thiết bị quản lạnh cho sản phẩm trên tàu cá cỡ nhỏ. - Hồ sơ thi công, lắp đặt hệ thống thiết bị quản lạnh cho sản phẩm trên tàu cá đánh bắt xa bờ. - Xây dựng được Quy trình bảo quản lạnh sản phẩm bằng công nghệ tạo bọt khí nitơ nano trên tàu cá cỡ nhỏ: Thời gian bảo quản ≥ 10 ngày; Chất lượng sản phẩm tăng ≥ 30 % và tỷ lệ hao hụt khối lượng sản phẩm giảm ≥ 30 % so với sản phẩm bảo quản bằng đá xay theo phương pháp truyền thống; Đảm bảo chất lượng, ATVSTP và hiệu quả kinh tế. - Xây dựng được Quy trình bảo quản lạnh sản phẩm bằng công nghệ tạo bọt khí nitơ nano trên tàu cá đánh bắt xa bờ: Thời gian bảo quản ≥ 20 ngày; Chất lượng sản phẩm tăng ≥ 30 % và tỷ lệ hao hụt khối lượng sản phẩm giảm ≥ 30 % so với sản phẩm bảo quản bằng đá xay theo phương pháp truyền thống; Đảm bảo chất lượng, ATVSTP và hiệu quả kinh tế. - Xây dựng thành công Mô hình bảo quản lạnh sản phẩm bằng công nghệ tạo bọt khí nitơ nano trên tàu cá cỡ nhỏ; Hiệu quả kinh tế tăng 20 %; Đảm bảo chất lượng và ATVSTP. - Xây dựng thành công Mô hình bảo quản lạnh sản phẩm bằng công nghệ tạo bọt khí nitơ nano trên tàu cá đánh bắt xa bờ; Hiệu quả kinh tế tăng 20 %; Đảm bảo chất lượng và ATVSTP. 6. Nội dung chính của nhiệm vụ: - Nội dung 1: Đánh giá hiện trạng bảo quản thuỷ sản trên tàu cá tỉnh Bình Thuận. - Nội dung 2: Thiết kế, thi công hệ thống thiết bị bảo quản thuỷ sản trên tàu cá. - Nội dung 3: Nghiên cứu kỹ thuật bảo quản sản phẩm trên tàu cá. - Nội dung 4: Xây dựng mô hình quản lạnh sản phẩm trên tàu cá. 7. Lĩnh vực nghiên cứu: Thủy sản
Output
8. Kết quả dự kiến: * Sản phẩm Dạng I: - Cá tươi: 10 tấn loại A - Mực tươi: 3 tấn loại A * Sản phẩm Dạng II: - Mô hình bảo quản lạnh sản phẩm bằng công nghệ tạo bọt khí nitơ nano trên tàu cá cỡ nhỏ - Mô hình bảo quản lạnh sản phẩm bằng công nghệ tạo bọt khí nitơ nano trên tàu cá đánh bắt xa bờ - Quy trình bảo quản lạnh sản phẩm bằng công nghệ tạo bọt khí nitơ nano trên tàu cá cỡ nhỏ - Quy trình bảo quản lạnh sản phẩm bằng công nghệ tạo bọt khí ni tơ nano trên tàu cá đánh bắt xa bờ * Sản phẩm Dạng III: Bào báo khoa học: 02 bài 9. Thời gian bắt đầu dự kiến và thời gian kết thúc dự kiến: 12/2023-12/2025.