Duration: 01/07/2015 - 31/12/2016

Contact: TS. Bùi Thị Thu Hiền; btthien@rimf.org.vn

 

Content

1. Tên nhiệm vụ: Hoàn thiện công nghệ sản xuất nước mắm đặc sản được tạo hương bằng chế phẩm vi sinh 2. Cấp quản lý: Cấp Quốc gia (thuộc đề án phát triển và ứng dụng CNSH trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020) 3. Tổ chức chủ trì nhiệm vụ: Viện nghiên cứu Hải sản 4. Họ và tên chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Bùi Thị Thu Hiền 5. Mục tiêu: Hoàn thiện được công nghệ sản xuất nước mắm đặc sản được tạo hương bằng chế phẩm vi sinh vật 6. Nội dung chính của nhiệm vụ: Dự án hoàn thiện công nghệ sản xuất nước mắm đặc sản được tạo hương bằng chế phẩm vi sinh vật 7. Lĩnh vực nghiên cứu: Thủy sản 8. Phương pháp nghiên cứu (tóm tắt):

 

Output

9. Kết quả dự kiến: - Quy trình công nghệ, mô hình thiết bị sản xuất chế phẩm vi sinh tạo hương nước mắm. - Quy trình công nghệ, mô hình thiết bị sản xuất 02 loại nước mắm có hương thơm tự nhiên đặc trưng đạt tiêu chuẩn chất lượng TCVN 5107:2003. - Bộ tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm nước mắm được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận phù hợp quy định về ATTP. - Báo cáo xác định thị trường, xây dựng thương hiệu và tổ chức tiêu thụ sản phẩm. - Đánh giá chất lượng nước mắm Cát Hải sản xuất theo công nghệ truyền thống (chỉ tiêu cảm quan, protein tổng số, nitơ amin, nitơ amoniăc, hàm lượng muối và chỉ tiêu vi sinh). - Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh tạo hương Nước mắm Cát Hải. - Hoàn thiện sản phẩm nước mắm đặc sản Cát Hải. - Sản xuất 50.000 lít sản phẩm tại Doanh nghiệp. - Thiết kế mô hình hệ thống thiết bị phù hợp với quy mô sản xuất (500.000 lít/ năm). - Đánh giá hiệu quả kinh tế - xã hội. 10. Thời gian bắt đầu dự kiến và thời gian kết thúc dự kiến: 7/2015-12/2016.

 

Note