Duration: 01/01/2003 - 31/12/2004

Contact: TS. Nguyễn Văn Lệ; vhs@rimf.org.vn

 

Content

 

Output

- Bảo quản và nâng cao giá trị kinh tế sản phẩm sau chế biến. - Áp dụng cho các cơ sở chế biến thuỷ sản. - Quy mô, khối lượng sản phẩm tạo ra chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật chủ yếu: + Quy trình xử lý mùi bùn bằng dung dịch chlorin 25ppm. + Quy trình vận chuyển sống cá rô phi bằng phương pháp vận chuyển hở - sục khí và phương pháp vận chuyển kín - ngủ đông. Thời gian vận chuyển 50 giờ. + Quy trình chế biến bảo quản philê tươi. Bảo quản bằng phương pháp bao gói với khí bổ sung 60% CO2, thời gian bảo quản 12-15 ngày. + Quy trình chế bién cá hun khói bằng phương pháp tẩm dịch khói và sấy khói nguội. + Quy trình chế biến các sản phẩm có giá trị gia tăng: xúc xích, tẩm bột, bao bột xù. + Quy trình tận dụng phế phụ phẩm. - Hiệu quả KT-XH: + Đưa ra những quy trình sản xuất các sản phẩm mới từ cá rô phi. + Đây là hướng nghiên cứu đón đầu, tạo ra cho sản phẩm cá rô phi xuất khẩu phục vụ trực tiếp cho dự án phát triển nuôi cá rô phi trên toàn quốc.

 

Note