AGIFISH đã đề nghị VASEP tổ chức tập huấn về 2 chủ đề - “Chân dung người “Gác cổng” - Kỹ năng cần thiết để kiểm soát vệ sinh” và “Kiểm soát nhiễm chéo, nhiễm bẩn trong xí nghiệp CBTS” - cho 50 cán bộ kiểm soát chất lượng và quản lý sản xuất của Công ty.
Nhận thức tầm quan trọng của công tác kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm trong hoàn cảnh thị trường thế giới đang tăng cường sự quan tâm đến chất lượng thủy sản cũng như nhu cầu cập nhật các thông tin và tăng cường các kỹ năng về kiểm soát vệ sinh trong phân xưởng chế biến, Công ty CP XNK TS An Giang (AGIFISH) đã đề nghị VASEP tổ chức tập huấn về 2 chủ đề -“Chân dung người “Gác cổng” - Kỹ năng cần thiết để kiểm soát vệ sinh” và “Kiểm soát nhiễm chéo, nhiễm bẩn trong xí nghiệp CBTS” - cho 50 cán bộ kiểm soát chất lượng và quản lý sản xuất của Công ty từ ngày 7-8/2007.
Khóa học “Chân dung người “Gác cổng” - Kỹ năng cần thiết để kiểm soát vệ sinh” là khóa học đầu tiên được giảng dạy tại Việt Nam về tầm quan trọng và kỹ năng công việc của một vị trí khá “khiêm tốn” và ít được quan tâm trong các xí nghiệp chế biến thủy sản - những người “đứng gác” tại cửa các phân xưởng chế biến. Khóa học “Kiểm soát nhiễm chéo, nhiễm bẩn trong xí nghiệp CBTS” cũng là khóa học đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào việc nâng cao nhận thức và các kỹ năng trong việc kiểm soát 8 con đường gây nhiễm chéo cũng như ngăn ngừa các tác nhân gây nhiễm bẩn trong DN CBTS.
Hai khóa học này của VASEP đã nhận được sự đánh giá cao của các học viên về tính hữu ích cũng như chất lượng tập huấn. Dự kiến sau hai khóa học này, VASEP cũng sẽ tiếp tục soạn thảo tài liệu và tổ chức tập huấn về các kỹ năng thực hiện công việc cho một số nhóm đối tượng khác trong các nhà máy chế biến thủy sản như thủ kho, cán bộ điều hành quản lý sản xuất…
Kế hoạch tập huấn các chương trình đào tạo của VASEP thời gian tới, DN có thể tham khảo tại trang web:
http://www.vasep.com.vn/htdu/default.htm
Hoàng Yến (Theo www.vasep.com.vn)