Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Hải Phòng cho biết, vừa phát hiện một số sản phẩm thủy sản như tôm, cá, cá mực tươi sống có chứa chất urê. Cụ thể qua kiểm tra 52 mẫu (10 mẫu cá, 3 mẫu tôm và 39 mẫu cá mức) lấy từ 10 tàu đánh bắt, thu gom và 4 hộ buôn bán ở chợ Cát Bà, đoàn kiểm tra phát hiện có 40 mẫu có chứa chất Urê. Trong đó có 3 mẫu ca, 1 mẫu tôm và 36 mẫu cá mực. Theo chuyên gia y tế, nếu sử dụng thủy sản có chứa urê với hàm lượng vượt mức cho phép trong một thời gian dài có thể mắc bệnh ung thư, mất trí nhớ, suy tủy.

Theo Vinanet, Việt Linh