Ngày 24 tháng 08 năm 2007, tại Trường ĐH Nha Trang, Số 02 - Nguyễn Đình Chiểu - P. Vĩnh Thọ - Tp. Nha Trang - Khánh Hòa đã diễn ra buổi hội thảo "Hướng dẫn đánh giá tác động môi truờng trong chế biến thuỷ sản (ĐTM) " do ThS. Đào Trọng Hiếu, Viện Nghiên cứu Hải sản, Hải Phòng chủ trì.
Thành phần đại biểu bao gồm đại diện của Vụ Khoa học công nghệ, Viện Nghiên cứu hải sản, Ban giám hiệu Trường ĐH Nha Trang, Viện Công nghệ sinh học và Môi trường-ĐH Nha Trang, Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa, Sở Thủy sản Khánh Hòa, Sở Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa, Trung tâm Khuyến ngư Khánh Hòa, Chi cục VSATTP và thú y thủy sản vùng 3 (Nafiqaved 3) Nha Trang, Khoa Chế biến thủy sản (Bộ môn An toàn thực phẩm, công nghệ CBTS)-ĐH Nha Trang, Khoa Nuôi trồng thủy sản (Bộ môn Quản lý Môi trường)-ĐH Nha Trang, Công ty cổ phần Nha Trang Seafood – F17, Doanh nghiệp tư nhân Chín Tuy, Công ty TNHH Trúc An, Công ty TNHH Hoàng Hải, Cơ Sở CB nước mắm Minh Tiến, Công ty CBTS Nha Trang Fishco – F115, Công ty Đồ hộp thủy sản Nafico, Công ty cổ phần nước mắm Nha Trang, Công ty TNHH Đại Thuận Nha Trang
Nội dung của buổi hội thảo là Góp ý cho bản Dự thảo lần 2 về “Hướng dẫn đánh giá tác động môi trường trong chế biến thủy sản” - Nhiệm vụ bảo vệ môi trường cấp Bộ do Viện Nghiên cứu Hải sản thực hiện và ThS. Đào Trọng Hiếu làm chủ nhiệm.
Đây là lần thứ hai đề tài tổ chức hội thảo lấy ý kiến sau hội thảo lần thứ nhất vào ngày 13/7/2007 với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nghiệp chế biến thuỷ sản tại Hải Phòng. Dự kiến vào đầu Tháng 11, đề tài sẽ tổ chức lấy ý kiến lần cuối cùng cho bản Hướng dẫn ĐTM tại Hà Nội.
Các hội thảo được tổ chức nhằm mục đích thu thập các ý kiến đóng góp từ nhiều phía nhằm xây dựng một Bản Hướng dẫn ĐTM trong lĩnh vực chế biến thuỷ sản phù hợp với yêu cầu của từng ngành, từng lĩnh vực đặc thù. Bản hướng dẫn ĐTM mang tính hướng dẫn kỹ thuật không chỉ cho việc lâp báo cáo ĐTM của các dự án mà còn trợ giúp công tác thẩm định báo cáo ĐTM trong lĩnh vực chế biến thuỷ sản.
DH.