Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep), nhằm nâng cao kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản trong năm 2008, nhiều doanh nghiệp chế biến thuỷ sản trong cả nước đã tiến hành đầu tư nâng cấp các cơ sở chế biến.
Ông Trần Quang Khải, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thuỷ sản K&K cho biết, đầu năm 2008, công ty sẽ đầu tư khoảng 6 triệu USD xây dựng nhà máy chế biến thức ăn thuỷ sản với công suất 70.000 tấn/năm tại huyện Lấp Vò (Đồng Tháp). Dự kiến khi đi vào hoạt động tháng 8/2008, nhà máy sẽ cung ứng tốt hơn nguồn thức ăn thuỷ sản cho hoạt động nuôi trồng của công ty và nhu cầu tại địa phương.
Ông Lưu Bách Thảo, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt An (Anvifish Co) cho biết công ty sẽ đầu tư khoảng 400 tỷ đồng xây dựng kho đông lạnh với công suất khoảng 40.000 tấn phục vụ bảo quản hàng thuỷ sản chế biến và dịch vụ. Dự kiến đến tháng 5/2008, kho lạnh này sẽ chính thức đi vào hoạt động.
Công ty TNHH Hùng Cá ở Đồng Tháp cũng vừa đầu tư mở rộng nhà máy chế biến thủy sản với tổng vốn 30 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, tổng công suất chế biến của toàn nhà máy sẽ đạt 150 tấn nguyên liệu/ngày./.
Nguồn vietlinh