General Information
Author: Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Xuân ToảnIssued date: 31/03/2023
Issued by: Nhà Xuất bản Nông nghiệp
Content
TÓM TẮT
Nghiên cứu xây dựng mô hình nuôi thương phẩm cá hồng mỹ trong lồng bè bằng thức ăn công nghiệp tại Cà Mau được thực hiện từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 8 năm 2020. Kết quả nghiên cứu từ mô hình nuôi thương phẩm cá hồng mỹ trong lồng bè tại Cà Mau là cơ sở xây dựng quy trình kỹ thuật nuôi thương phẩm cá hồng mỹ trong lồng bè bằng thức ăn công nghiệp. Quy trình kỹ thuật nuôi thương phẩm cá hồng mỹ trong lồng bè bằng thức ăn công nghiệp được xây dựng phù hợp với điều kiện tự nhiên – xã hội các tỉnh ven biển Nam bộ, đạt hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội, hiệu quả môi trường và có khả năng nhân rộng cho những hộ nuôi trồng thuỷ sản theo hướng bền vững.
Từ khóa: cá hồng mỹ, kỹ thuật, kinh tế, lồng bè, thức ăn công nghiệp.
ABSTRACT
This study builds fish farming techniques for the culture of the red drum in cage by industrial food in Ca Mau province from October 2019 to November 2020. Results from fish techniques for the red drum culturing in Ca Mau province provides the scientific background for fish farming techniques for this species using industrial food. Technical process for the red drum culturing in cage using industrial food is built under the natural and social conditions of the coastal districts South, achieving economic and social efficiency. Switching to red drum farming sustainably is an option for households which are now raising inefficient species thanks to the environmentally efficiency and scalability of the red drum farming.
Keywords: red drum, technical, economic, cage, industrial food.
Download