Duration: 01/11/2024 - 30/04/2026

Contact: ThS. Đinh Xuân Hùng; dxhung@rimf.org.vn

 

Content

1. Tên nhiệm vụ: Điều tra, khảo sát và triển khai các giải pháp nhằm nâng cao trình độ, năng lực công nghệ của doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm: Chế biến thuỷ hải sản, chế biến và bảo quản thanh long, sản xuất tôm giống trên địa bàn tỉnh Bình Thuận 2. Cấp quản lý: Cấp tỉnh Bình Thuận 3. Tổ chức chủ trì nhiệm vụ: Phân Viện nghiên cứu Hải sản phía Nam 4. Họ và tên chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Đinh Xuân Hùng 5. Mục tiêu: * Mục tiêu chung: Trình độ, năng lực công nghệ của doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm: chế biến thủy hải sản, chế biến và bảo quản thanh long, sản xuất tôm giống tăng 12% so với trước thời điểm triển khai. * Mục tiêu cụ thể: - Đánh giá được hiện trạng trình độ, năng lực công nghệ của các doanh nghiệp chế biến thủy hải sản, chế biến và bảo quản thanh long và sản xuất tôm giống trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. - Xây dựng được bộ giải pháp nâng cao trình độ, năng lực công nghệ của doanh nghiệp: chế biến thủy hải sản, chế biến và bảo quản thanh long và sản xuất tôm giống tăng tối thiểu 12% so với hiện tại. - Có được 03 mô hình ứng dụng giải pháp nâng cao trình độ, năng lực công nghệ sản xuất. 6. Nội dung chính của nhiệm vụ: - Nội dung 1: Điều tra, đánh giá trình độ, năng lực công nghệ của doanh nghiệp chế biến thủy hải sản, chế biến và bảo quản thanh long và sản xuất tôm giống trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. - Nội dung 2: Xây dựng giải pháp nâng cao trình độ, năng lực công nghệ của doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm: Chế biến thủy hải sản, chế biến và bảo quản thanh long, sản xuất tôm giống. - Nội dung 3: Thử nghiệm mô hình ứng dụng giải pháp nâng cao trình độ, năng lực công nghệ sản xuất. 7. Lĩnh vực nghiên cứu: Thủy sản

 

Output

8. Kết quả dự kiến: * Sản phẩm Dạng I: - Bộ phiếu khảo sát doanh nghiệp chế biến thủy hải sản, bảo quản và chế biến thanh long và sản xuất tôm giống trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. - 01 báo cáo hiện trạng trình độ, năng lực công nghệ của 03 nhóm doanh nghiệp ở Bình Thuận. - 01 báo cáo giải pháp nâng cao trình độ, năng lực công nghệ của các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm: Chế biến thủy hải sản, chế biến và bảo quản thanh long, sản xuất tôm giống. - 03 mô hình ứng dụng giải pháp nâng cao trình độ, năng lực công nghệ sản xuất sản phẩm chế biến hải sản, bảo quản thanh long và sản xuất tôm giống. - Dữ liệu mềm được lưu dạng USB là kết quả điều tra khảo sát. - Báo cáo tổng kết đề tài. * Sản phẩm Dạng II: 02 bài báo khoa học. 9. Thời gian bắt đầu dự kiến và thời gian kết thúc dự kiến: 11/2024 - 04/2026.

 

Note