Duration: 01/01/2017 - 31/03/2020

Contact: ThS. Phạm Văn Long; pvlong@rimf.org.vn

 

Content

- Tên nhiệm vụ: Ứng dụng công nghệ nano UFB (Ultra Fine Bubble) để bảo quản cá ngừ đại dương trên tàu câu tay - Cấp quản lý: Quốc gia, thuộc Chương trình ứng dụng công nghệ cao - Tổ chức chủ trì nhiệm vụ: Viện nghiên cứu Hải sản - Họ và tên chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Phạm Văn Long - Mục tiêu: Phát triển công nghệ và hệ thống thiết bị bảo quản cá ngừ đại dương trên tàu câu tay nhằm nâng cao chất lượng và giá trị kinh tế sản phẩm xuất khẩu - Nội dung chính của nhiệm vụ: + Nội dung 1: Hoàn thiện công nghệ nano UFB để bảo quản cá ngừ đại dương trên tàu câu tay (02 tàu) + Nội dung 2: Tổ chức sản xuất thử nghiệm trên 10 tàu câu tay cá ngừ đại dương + Nội dung 3: Đào tạo, tập huấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ - Lĩnh vực nghiên cứu: Thủy sản - Phương pháp nghiên cứu (tóm tắt): - Kết quả dự kiến: + Hệ thống thiết bị bảo quản cá ngừ bằng công nghệ Nano UFB quy mô 500 kg/mẻ, kích thước bọt khí nano ≤ 100 nm + Quy trình công nghệ bảo quản cá ngừ bằng công nghệ Nano UFB trên tàu đánh bắt xa bờ, được Hôi đồng KHCN đề nghị công nhận tiến bộ kỹ thuật + Sản phẩm cá đánh bắt đạt chỉ tiêu xuất khẩu loại A và B, trong đó: Loại A ≥ 20% + Thời gian bảo quản cá ngừ trên biển ≥ 25 ngày + Ứng dụng công nghệ thiết bị bảo quản cá ngừ và hải sản khác tối thiểu trên 07 tàu xa bờ (công suất ≥ 400cv) - Thời gian bắt đầu dự kiến và thời gian kết thúc dự kiến: 01/2017-6/2019

 

Output

 

Note