(1) Giữ gìn các khu vực làm việc và công cộng sạch sẽ, thông thoáng, lau sàn bằng dung dịch Chloramine B ít nhất 1 lần/ngày. Bố trí dung dịch rửa tay tại phạm vi làm việc của đơn vị; Đảm bảo thông gió tốt, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa. (2) Hạn chế tổ chức các hội nghị, hội thảo. Vận dụng triệt để các phương tiện công nghệ thông tin để họp trực tuyến. Trường hợp bắt buộc phải hội họp, yêu cầu các thành viên đến dự họp đeo khẩu trang, ngồi đúng vị trí quy định đảm bảo khoảng cách an toàn phòng tránh lây nhiễm. (3) CCVC & NLĐ thuộc Viện, khách đến liên hệ công tác nghiêm túc tuân thủ việc đo thân nhiệt tại cổng cơ quan trước khi vào làm việc. Tổ bảo vệ có trách nhiệm lập sổ theo dõi khách đến liên hệ công tác.(4) Các cán bộ đi công tác thực địa và trở về bằng các phương tiện công cộng sau khi hoàn thành nhiệm vụ, được phép làm việc tại nhà 03 ngày liên tục (không tính ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật) để theo dõi cập nhật các nguy cơ truyền nhiễm có thể gặp phải trên các phương tiện trong suốt hành trình đi lại. Trong thời gian này, chú ý mang khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn với mọi người. (5) Chủ động cách ly ngay nếu bản thân hoặc người nhà có trường hợp nghi ngờ bị lây nhiễm, đồng thời thông báo cho cơ quan y tế địa phương (thông qua đường dây nóng 1900 9095 hoặc 1900 3228). Mọi trường hợp phải cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế hoặc địa phương phải báo ngay cho Trưởng đơn vị biết để báo về Phòng TCHC để cập nhật theo dõi. Tiếp theo, phải chủ động báo cho những người có tiếp xúc với mình để cùng theo dõi, cách ly triệt để nguồn lây nhiễm. (6) Hạn chế đi lại hoặc tiếp xúc ở những nơi đông người. Luôn mang theo chai rửa tay, thường xuyên lau dọn nhà cửa đồ dùng. (7) Phân Viện nghiên cứu Hải sản phía Nam chủ động bố trí các nguồn lực để tiếp tục phòng chống dịch.

Cán bộ, nhân viên, khách ra vào Viện được kiểm tra thân nhiệt

Viện trưởng yêu cầu trưởng các đơn vị đôn đốc thực hiện nghiêm các khuyến cáo trên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động thuộc Viện và cộng đồng.

Một số hình ảnh về công tác kiểm soát dịch bệnh tại Viện nghiên cứu Hải sản: 

Phun khử khuẩn tại khuôn viên Viện 

Phun khử khuẩn tại khu Nhà khách


Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn 

Vũ Thị Thu Hằng.