Toàn cảnh Lễ Mit - tinh

Tại Hội nghị, Viện trưởng Nguyễn Khắc Bát đã đọc diễn văn Kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản 01/4. Diễn văn nhắc lại xuất xứ Ngày Truyền thống Nghề cá, lịch sử và thành tích của ngành Thủy sản, của Viện nghiên cứu Hải sản, khiến các cán bộ viên chức thêm tự hào về truyền thống của ngành và của Viện, đồng thời thể hiện lòng tri ân của cán bộ viên chức Viện nghiên cứu Hải sản với các thế hệ đi trước đã nỗ lực gây dựng truyền thống Viện để các thế  sau tiếp nối.

Viện trưởng Nguyễn Khắc Bát đọc diễn văn Kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản

Viện nghiên cứu Hải sản là đơn vị nghiên cứu nghề cá biển trực thuộc Bộ, phạm vi hoạt động trên toàn vùng biển Việt Nam, gắn kết chặt chẽ và luôn đồng hành với các cơ quan quản lý và ngư dân 28 tỉnh ven biển; trong suốt những năm qua Viện đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của toàn ngành thủy sản.

          Tuy nhiên, bước sang giai đoạn tới, bên cạnh những thuận lợi, ngành thủy sản đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức rất lớn: Nguồn lợi hải sản có chiều hướng suy giảm, áp lực khai thác ngày càng gia tăng, chất lượng nguồn lợi, đặc biệt là các loài có giá trị kinh tế suy giảm nhanh; yêu cầu của các thị trường xuất khẩu ngày càng khắt khe; khai thác, tổ chức sản xuất trên biển chưa hợp lý, còn gặp nhiều bất cập, thiếu đồng bộ theo chuỗi giá trị…nên giá trị sản phẩm và kim ngạch xuất khẩu còn chưa tương xứng với tiềm năng của ngề cá biển.  

          Đứng trước những khó khăn, thách thức của ngành, đòi hỏi mỗi cán bộ, viên chức và lao động cần tiếp tục phát huy truyền thống của Viện, của Ngành, phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa, nâng cao năng lực chuyên môn, tập trung tư duy sâu, tư vấn những giải pháp thiết thực, mang tầm chiến lược phục vụ yêu cầu quản lý của ngành và thực hiện chiến lược biển đến năm 2020- tầm nhìn đến 2030.

 Tại Hội nghị, Bà Phạm Thị Duyên Hương đã công bố và đọc Quyết định khen thưởng năm 2020 và Quyết định trao tặng Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp Phát triển nông thôn.


Các cá nhân nhận Khen thưởng và Kỷ niệm Chương
 vì sự nghiệp Phát triển nông thôn

Tiếp theo chương trình là Lễ ký Giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Viện. Tại buổi lễ, Trưởng các đơn vị đã cho thấy quyết tâm thực hiện tốt nội dung cam kết và ký giao ước thi đua trước Lãnh đạo Viện.

Lễ ký Giao ước thi đua

Vào buổi sáng cùng ngày đã diễn ra chương trình giao hữu thể thao tại sân thể thao Viện do Đoàn Thanh niên Viện chủ trì.

Lễ Kỷ niệm là dịp để chúng ta cùng nhau ghi nhớ những truyền thống tốt đẹp của ngành, đồng thời cũng là dịp nhìn lại một chặng đường đã qua, để mỗi CBVC-LĐ của Viện chúng ta hãy luôn luôn phấn đấu, nỗ lực, cố gắng hơn nữa, chung tay vì sự phát triển bền vững nghề cá biển.

 Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 6 năm Ngày truyền thống Ngành Thủy sản:

Vũ Thị Thu Hằng