Toàn cảnh Lễ Mit tinh

Tại Hội nghị, TS.Nguyễn Quang Hùng - Viện trưởng đã đọc diễn văn Kỷ niệm Ngày truyền thống ngành thủy sản 01/4. Diễn văn nhắc lại xuất xứ ngày truyền thống nghề cá, lịch sử và thành tích của ngành Thủy sản, của Viện nghiên cứu Hải sản, khiến các cán bộ viên chức thêm tự hào về truyền thống của ngành và của Viện, đồng thời thể hiện lòng tri ân của cán bộ viên chức Viện nghiên cứu Hải sản với các thế hệ đi trước đã nỗ lực gây dựng truyền thống Viện để các thế  sau tiếp nối.

Viện nghiên cứu Hải sản chúng ta là đơn vị nghiên cứu nghề cá biển trực thuộc Bộ, phạm vi hoạt động trên toàn vùng biển Việt Nam, gắn kết chặt chẽ và luôn đồng hành với các cơ quan quản lý và ngư dân 28 tỉnh ven biển; trong suốt những năm qua Viện đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của toàn ngành thủy sản.

          Tuy nhiên, bước sang giai đoạn tới, bên cạnh những thuận lợi, ngành thủy sản đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức rất lớn: Nguồn lợi hải sản có chiều hướng suy giảm, áp lực khai thác ngày càng gia tăng, chất lượng nguồn lợi, đặc biệt là các loài có giá trị kinh tế suy giảm nhanh; yêu cầu của các thị trường xuất khẩu ngày càng khắt khe; khai thác, tổ chức sản xuất trên biển chưa hợp lý, còn gặp nhiều bất cập, thiếu đồng bộ theo chuỗi giá trị…nên giá trị sản phẩm và kim ngạch xuất khẩu còn chưa tương xứng với tiềm năng của ngề cá biển.  

          Đứng trước những khó khăn, thách thức của ngành, đòi hỏi mỗi cán bộ, viên chức và lao động cần tiếp tục phát huy truyền thống của Viện, của Ngành, phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa, nâng cao năng lực chuyên môn, tập trung tư duy sâu, tư vấn những giải pháp thiết thực, mang tầm chiến lược phục vụ yêu cầu quản lý của ngành và thực hiện chiến lược biển đến năm 2020- tầm nhìn đến 2030. Những nghiên cứu của Viện trong thời gian tới cần bám sát đề án tái cơ cấu ngành thủy sản, theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; Ưu tiên các nghiên cứu có tính ứng dụng phục vụ quản lý, chỉ đạo sản xuất của ngành; ứng  dụng chuyển giao hiệu quả các công nghệ tiên tiến về khai thác, bảo quản sau thu hoạch và nuôi biển vào thực tiễn sản xuất.

Tại Hội nghị cũng diễn ra Lễ Ký Giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2017 giữa Lãnh đạo Viện, Trưởng các đơn vị, đại diện các Tổ chức: Đảng ủy, Công đoàn Viện, Ban Thanh tra Nhân dân.

Lễ Ký Giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2017

Tiếp theo chương trình của buổi Lễ, Ông Trần Quốc Tuyển, Trưởng phòng Tổ chức, Hành chính đọc Quyết định Bổ nhiệm ông Nguyễn Duy Thành, Quyền Trưởng phòng KH,HTQT&ĐT và ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó trưởng phòng Nghiên cứu Bảo tồn biển.

Viện trưởng Nguyễn Quang Hùng trao hoa và Quyết định cho 02 đồng chí được bổ nhiệm

Kết thúc Lễ Mit tinh là chương trình hoạt  động thể thao diễn ra tại sân thể thao Viện do Đoàn Thanh niên Viện chủ trì.

          Lễ Kỷ niệm là dịp để chúng ta cùng nhau ghi nhớ những truyền thống tốt đẹp của ngành, đồng thời cũng là cũng là dịp nhìn lại một chặng đường đã qua, để mỗi CBVC-LĐ của Viện chúng ta hãy luôn luôn phấn đấu, nỗ lực, cố gắng hơn nữa, tâm huyết ….chung tay vì sự phát triển bền vững nghề cá biển. Viện trưởng Nguyễn Quang Hùng thay mặt cho Đảng ủy, Lãnh đạo Viện gửi lời chúc đến toàn thể CBVC-LĐ của Viện thật nhiều sức khỏe, luôn phát huy tính năng động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, đóng góp tích cực, hiệu quả hơn nữa vì sự phát triển bền vững của ngành thủy sản.

 Một số hình ảnh hoạt động của Lễ Mit tinh kỷ niệm ngày truyền thống Ngành Thủy sản:

 Vũ Thị Thu Hằng