Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học, các chuyên gia Viện Nghiên cứu Hải sản và Sở Khoa học Công nghệ Hải Phòng.
Sau khi chủ nhiệm đề tài trình bày kế hoạch tổng thể triển khai đề tài và các nhóm trình bày kế hoạch chi tiết triển khai từng nội dung, các đại biểu đã thảo luận chi tiết và đóng góp những ý kiến thiết thực cho từng nội dung của đề tài như: Nghiên cứu tổng quan; Nghiên cứu, xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm thức ăn bổ sung giàu axit béo từ vi tảo biển C. calcitrans và N. oculata nhằm phục vụ sản xuất giống thủy sản báo gồm: Nghiên cứu, hoàn thiện kỹ thuật lưu giữ bảo quản tảo giống C. calcitrans và N. oculata làm nguyên liệu nuôi sinh khối C. calcitrans và N. oculata giàu axit béo, Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất và bả quản sản phẩm tảo cô đặc C. calcitrans và N. oculata và Thử nghiệm sản phảm tảo cô đặc trong sản xuất giống hải sản.
Các ý kiến thảo luận là cơ sở quan trọng để nhóm thực hiện đề tài lựa chọn giải pháp tốt nhất, tối ưu hoá các nguồn lực để đảm bảo sự thành công của đề tài.
Đề tài được thực hiện trong 24 tháng (từ tháng 8/2016 đến tháng 7/2018) với mục tiêu quan trọng của đề tài là phải nghiên cứu xây quy trình công nghệ sản xuất thức sản phẩm thức ăn bổ sung giàu axit béo từ vi tảo biển Chaetoceros calcitrans và Nannochloropsis oculata phục vụ sản xuất giống thuỷ sản. Để đạt được mục tiêu của đề tài, trước hết trước hết cần phải thu thập thông tin về công nghệ nuôi, thu và bảo quản sản phẩm tảo ngoài nước thông qua các tạp chí chuyên ngành, các báo cáo liên quan đến vấn đề nghiên cứu. Tiếp theo triển khai các nội dung thí nghiệm, thực nghiệm để có được cơ sở dữ liệu cho xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm tảo cô đặc của đề tài và ứng dụng được trong sản xuất giống hải sản.
Kết quả của hội thảo đã giúp cho đề tài các ý kiến và giải pháp hợp lý nhất nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra.
Bùi Trọng Tâm