Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, Ban Chủ nhiệm đã trình bày tóm tắt mục tiêu, nội dung, phương pháp nghiên cứu của dự án. Mục tiêu chung của dự án là hoàn thiện công nghệ, thiết bị và sản xuất một số thực phẩm chức năng từ cá nóc, có tác dụng nâng cao thể lực và phục hồi sức khỏe người bệnh. Dự án tiến hành thực hiện 06 nội dung như sau:

  • Nội dung 01: Hoàn thiện công nghệ sản xuất bột cá nóc giàu dinh dưỡng
  • Nội dung 02: Hoàn thiện công nghệ sản xuất syrup cá nóc giàu dinh dưỡng
  • Nội dung 03: Hoàn thiện công nghệ sản xuất 2 thực phẩm chức năng từ bột, syrup cá nóc giàu dinh dưỡng
  • Nội dung 04: Thử nghiệm an toàn thực phẩm và tác dụng nâng cao thể lực cho trẻ em (sản phẩm syrup), phục hồi sức khỏe cho người bệnh (sản phẩm viên nang)
  • Nội dung 05: Xây dựng mô hình công nghệ và thiết bị sản xuất thử nghiệm bột và syrup cá nóc giàu dinh dưỡng quy mô 500 kg nguyên liệu/mẻ.
  • Nội dung 06: Đào tạo, chuyển giao công nghệ và tổ chức sản xuất thử nghiệm, kinh doanh sản phẩm.

Sản phẩm nghiên cứu của dự án

Hội thảo cũng được nghe các ý kiến góp ý của các chuyên gia nhằm giúp cho Ban Chủ nhiệm hoàn thiện báo cáo. Ban Chủ nhiệm cần phân tích làm nổi bật hơn nữa giá trị của đối tượng nghiên cứu, tính ưu việt của nó so với những loài cá khác.

Kết thúc Hội thảo, ông Nguyễn Viết Nghĩa đánh giá Nội dung của dự án là tương đối tốt, tuy nhiên Ban Chủ nhiệm dự án cần tiếp thu ý kiến của các chuyên gia để  hoàn thiện báo cáo và sản phẩm để nghiêm thu cấp cơ sở.

Vũ Thị Thu Hằng