Hội đồng nghiệm thu gồm có 07 thành viên do PGS.TS. Đỗ Văn Khương làm Chủ tịch; PGS.TS. Đặng Diễm Hồng, Ủy viên - Phản biện 1; T.S Đào Trọng Hiếu, Ủy viên - Phản biện 2; PGS.TS Khuất Hữu Thanh, Ủy viên; PGS.TS Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên; TS. Chu Văn Thuộc, Ủy viên; T.S Nguyễn Khắc Bát, Ủy viên - Thư ký
Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tóm tắt trước Hội nghị
Tại Hội nghị, Ban Chủ nhiệm đề tài đã trình bày tóm tắt mục tiêu, nội dung nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, cũng như kết quả thực hiện của đề tài. Đề tài đã đăng được 9 bài báo trên Tạp chí uy tín như Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Đề tài sưu tầm được 5 chủng tảo N.oculata, 4 chủng xác nhận thuộc loài trên qua hình thái, siêu cấu trúc tế báo ADN
- Đề tài đã tạo được quy trình nuôi sinh khối bặng hệ thống quang sinh và hệ thống đơn giản đạt các thông sô yêu cầu đề ra (200-250 triệu tb/ml và 100-120 triệu tb/ml, so với yêu cầu 150 và 40 triệu tế bào /ml)
- Sản phẩm tảo có hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng chống oxy hóa và không thể hiện độc tính cấp và bán trường diễn. Các quy trình cho phép sản xuất tảo bột và thực phẩm chức năng ở giá thành thấp hơn so với các nghiên cứu khác và so với mặt bặng giá trên thị trường quốc tế
- Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng bột, dạng cốm và viên nén có tính khả thi cao và được doanh nghiệp chấp nhận đầu tư phát triển
Sản phẩm nghiên cứu thử nghiệm chiết xuất vi tảo Nanochloropsis oculata dạng bột, dạng cốm, dạng viên nén
Các thành viên Hội đồng đã đưa ra các nhận xét góp ý xác thực cho đề tài. Đề tài đã hoàn thành tốt các mục tiêu và nội dung đề ra, phương pháp nghiên cứu chuẩn, phù hợp, quy trình nghiên cứu có tính xác thực cao. Tuy nhiên, Ban Chủ nhiệm đề tài cần chú ý định dạng lại báo cáo tổng kết cho đúng với Thông tư 12.
Hội đồng đánh giá rất cao những kết quả đạt được của đề tài. Kết luận tại phiên họp, Chủ tịch Hội đồng đã đánh giá đề tài hoàn thành tốt các nội dung khoa học, đáp ứng yêu cầu các mục tiêu đề ra. Hội đồng đã bỏ phiếu và nhất trí nghiệm thu với tổng số phiếu đạt 7/7.
Vũ Thị Thu Hằng.