Hội nghị tạo diễn đàn để cán bộ, giảng viên và sinh viên trên toàn quốc công bố các kết quả nghiên cứu đến với cộng đồng khoa học trong nước. Hội nghị có sự tham gia 90 bài báo cáo và 48 Poster của các sinh viên, giảng viên và cán bộ trình bày trong ngày 30/8/2019 tại Hội trường chính của Trường Đại học Nha Trang.

Hội nghị đã mời các chuyên gia là PGS.TS và TS của các Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Cần Thơ, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thuỷ sản I, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thuỷ sản II, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thuỷ sản III, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam thành lập Ban chuyên môn sau đó phân chia ra thành 6 tiểu ban chuyên môn:

  • Công nghệ nuôi và sản xuất giống thủy sản
  • Bệnh và môi trường thủy sản
  • Công nghệ sinh học và di truyền chọn giống thủy sản
  • Dinh dưỡng và Thức ăn thủy sản
  • Chế biến và bảo quản Sản phẩm thủy sản
  • Kinh tế xã hội và Quản lý Nguồn lợi thủy sản

Tham gia Hội nghị có bài báo cáo “Thử nghiệm sinh sản nhân tạo cá Mao ếch Allenbatrichus grunies trong điều kiện nhân tạo” của ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Phân Viện Nghiên cứu Hải sản phía Nam đã đạt giải Nhất của tiểu ban Công nghệ nuôi và sản xuất giống thủy sản.

 

 PGS.TS Phan Thị Vân trao giải cho các báo cáo viên đạt giải

Ngày 31/7/2019, Hội nghị tổ chức tham quan cơ sở nuôi các đối tượng nước ngọt (cá chình) và tham quan cơ sở nuôi các đối tượng mặn, lợ. Viện Nuôi trồng Thủy sản -Trường Đại học Nha Trang giới thiệu một số cơ sở nuôi chính để cho đoàn đại biểu tham quan thực tế và học hỏi kinh nghiệm.

Ngày 1/8/2019, Hội nghị mời các sinh viên, giảng viên và cán bộ về Tham dự lễ kỷ niệm 60 năm Trường đại học Nha Trang. Viện Nuôi trồng Thủy sản (NTTS) mong muốn giới thiệu đến cựu sinh viên, giảng viên và doanh nghiệp những thành tựu đào tạo, nghiên cứu khoa học nổi bật trong 60 năm qua về ngành Thủy sản.

Hội nghị Khoa học trẻ toàn quốc ngành Thuỷ sản lần thứ 10 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội nghị, Trường đại học Nha Trang đã trao cờ và kỷ niệm chương cho Trường Đại học Nông lâm Huế sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ toàn quốc ngành Thuỷ sản lần thứ 11.

                                                                                    Nguyễn Thị Phương Thảo