Bộ môn Kỹ thuật nuôi hải sản, Khoa Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ vừa thực hiện thành công trong việc kích thích sinh sản nhân tạo, ấp nở và ươm nuôi ấu trùng cá chốt trắng (Mystus Planiceps).
Tiến sĩ Trần Ngọc Hải - Bộ môn Kỹ thuật nuôi hải sản cho biết: Cá chốt bố mẹ nuôi vỗ một tháng đạt trọng lượng trung bình 25g/con cho nở khoảng 10.000 cá bột, cá bột ươm dưỡng 4 tuần đạt kích cỡ 2,5 cm, tỷ lệ sống đạt 80 - 90%.
Cá chốt trắng có thịt ngon, ngọt, giá trị kinh tế cao là đặc sản của ĐBSCL sống ở vùng nước lợ cửa sông ven biển và cả vùng nước ngọt.
Đến nay, sau 4 đợt sản xuất thử nghiệm Bộ môn đã cung cấp được gần 90.000 con cá chốt giống để nuôi thử nghiệm cá thịt tại tỉnh Sóc Trăng.
Diệu Hiền (Nguồn vietlinh)