Theo các ngư dân, việc tăng thời gian bám biển đã góp phần nâng cao sản lượng khai thác và tiết kiệm được nhiên liệu cho mỗi chuyến ra khơi. Bình quân mỗi tàu đều đạt sản lượng khai thác từ 13-15 tấn/chuyến.
Hiện nay, nghề câu mực lá đại dương tại Đà Nẵng đang trúng đậm vì vừa được mùa và vừa được giá.
Nhờ thời tiết năm nay thuận lợi nên hầu hết các tàu đánh bắt xa bờ đều có thể bám biển dài, trung bình từ 30 đến 45 ngày/chuyến. Theo các ngư dân, việc tăng thời gian bám biển đã góp phần nâng cao sản lượng khai thác và tiết kiệm được nhiên liệu cho mỗi chuyến ra khơi. Bình quân mỗi tàu đều đạt sản lượng khai thác từ 13-15 tấn/chuyến. Đặc biệt tàu của ông Nguyễn Phú Hùng ở phường Xuân Hà, quận Thanh Khê trong chuyến ra khơi mới đây đã đạt tới 27 tấn/chuyến, thu được gần 800 triệu đồng.
Thành phố Đà Nẵng hiện có 170 chiếc tàu câu mực lá đại dương, trong đó quận Thanh Khê chiếm số lượng lớn nhất với 112 chiếc. Chỉ tính riêng sản lượng mực lá đại dương của quận Thanh Khê từ đầu năm đến nay đã đạt khoảng 7.500 tấn, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm trước, góp phần đưa tổng sản lượng khai thác hải sản của toàn thành phố đến nay đạt khoảng 22.000 tấn.
Giá mực lá đại dương năm nay cũng cao hơn so với các năm trước. Giá mực tươi tại cảng cá Thuận Phước dao động từ 27.000 đồng đến 28.000 đồng/kg, cao hơn năm trước 5.000 đồng/kg. Đặc biệt, có thời điểm giá mực lá đại dương lên tới 29.000 đồng/kg. Nhờ được mùa và được giá, nên bình quân mỗi chuyến ra khơi, mỗi tàu thu lãi khoảng 60 triệu đồng. Theo khảo sát, mực lá đại dương hiện đang được giá là do được các tư thương thu mua để xuất khẩu sang Trung Quốc.