Thứ trưởng Lê Quốc Doanh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía Viện nghiên cứu Hải sản có Lãnh đạo Viện, Trưởng, Phó các đơn vị; Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên. Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có Thứ Trưởng Lê Quốc Doanh cùng các đồng chí Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi Trường, Vụ Kế hoạch, Vụ Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản.

Viện trưởng Nguyễn Khắc Bát phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Viện trưởng Nguyễn Khắc Bát đã giới thiệu tóm tắt về những hoạt động và những kết quả đạt được trong các lĩnh vực nghiên cứu KH&CN của Viện trong 05 năm vừa qua, đồng thời đề xuất một số định hướng, giải pháp phát triển trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ Viện luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; khuôn viên làm việc của Viện luôn khang trang, sạch sẽ. Ngoài những kết quả đạt được, Thứ trưởng cũng lưu ý: (1) Quan tâm, phát triển cơ giới hóa nghề khai thác và tăng cường công nghệ bảo quản sản phẩm trên tàu; (2) Đẩy mạnh các sản phẩm công nghệ giá trị gia tăng; (3) Nghiên cứu phát triển công nghệ sản xuất giống và nuôi biển; (4) Duy trì, phát triển đào tạo nguồn nhân lực; (5) Tăng cường hợp tác quốc tế; (6) Tiếp cận và phối hợp với Nhật Bản trong điều tra nguồn lợi biển sâu và tàu nghiên cứu, xem xét thêm hợp tác với Nauy; (7) Định hướng liên kết với doanh nghiệp để tiếp thị, thương mại sản phẩm; (8) Hoàn thiện thủ tục, hồ sơ đất đai; (9) Xây dựng kế hoạch đầu tư công đối với trụ sở chính, Phân viện và trạm Cát Bà, Quý Kim; (10) Vụ KHCN, Vụ Tài chính ưu tiên, bố trí nguồn kinh phí để sửa chữa, cải tạo chống xuống cấp trụ sở chính chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Viện.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tham quan Bảo tàng Viện nghiên cứu Hải sản

Kết thúc  buổi làm việc, Thứ trưởng đánh giá cao kết quả đạt được cũng như vị trí và vai trò của Viện trong sự nghiệp phát triển của ngành thủy sản. Thứ trưởng đã gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ, nhân viên của Viện và chúc cho Viện phát triển hơn nữa, góp phần xây dựng đất nước nói chung và ngành thủy sản nói riêng.

Đoàn công tác của Thứ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ chủ chốt của Viện nghiên cứu Hải sản.

Vũ Thị Thu Hằng