Đồng chí Trần Đình Luân, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản phát biểu tại Đai hội 

Tới dự Đại hội, về phía Quận ủy có Đoàn Công tác số 1 do đồng chí Đào Trọng Đức, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy làmTrưởng Đoàn. Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có đồng chí Trần Đình Luân, Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuỷ sản và 58 đảng viên của Đảng bộ Viện nghiên cứu Hải sản.

Tại Đại hội, Đồng chí Trân Đình Luân phát biểu ý kiến chỉ đạo, định hướng cho Viện trong thời gian tới: Viện cần chú trọng định hướng nghiên cứu trong thời gian tới vào các lĩnh vực: tăng cường công tác điều tra nguồn lợi, điều tra biển sâu, đề án 47, công tác bảo tồn, hạn ngạch, tìm kiếm các giải pháp đầu tư tàu nghiên cứu, giảm tổn thất sau thu hoạch, phát triển nuôi biển, hợp tác quốc tế; Phương hướng nhiệm kỳ tới là tham vọng nhưng có cơ sở thực hiện và đạt được. Tổng Cục trưởng cũng đặt kỳ vọng, trong nhiệm kỳ tới cùng với định hướng đổi mới của ngành Viện sẽ đạt được kết quả thành công rực rỡ.

Đồng chí Đào Trọng Đức, Bí thư Quận ủy phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ qua, thực hiện các nghị quyết của Trung ương, Thành ủy, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, Đảng bộ Viện đã đoàn kết nhất trí, năng động, sáng tạo, chủ động nghiên cứu khoa học công nghệ, phát triển sáng kiến, tập trung lãnh đạo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 23 đề ra. 5 năm liền Đảng bộ được Ban Thường vụ Quận uỷ công nhận là tổ chức cơ sở đảng "Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”. Đảng bộ được các cấp ghi nhận những thành tích: Cờ thi đua Chính phủ, Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của ngành Thủy sản.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận uỷ, đồng chí Đào Trọng Đức, Bí thư Quận ủy đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả và thành tích mà Đảng bộ Viện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí nhận định “Những kết quả trên đã khẳng định vai trò và năng lực lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, cũng như sự tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện đối với hoạt động của Đảng bộ góp phần tích cực vào sự phát triển chung của quận Ngô Quyền và thành phố trong những năm qua”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất đề ra mục tiêu, phương hướng trong nhiệm kỳ 2020-2025  như trong báo cáo chính trị, trong đó tập trung một số nội dung chủ yếu sau: Phát triển Đảng bộ Viện lớn mạnh về số lượng và nâng cao về chất lượng; Nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học công nghệ phục vụ thiết thực công tác quy hoạch, quản lý của ngành; đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng gắn với thực tiễn sản xuất của ngư dân và doanh nghiệp; Tạo bước chuyển biến mạnh về tiềm lực khoa học công nghệ; Chuyển đổi thành công Viện sang cơ chế tự chủ; Tạo bước đột phá về hợp tác quốc tế.

Ban Chấp hành Đảng bộ Viện nghiên cứu Hải sản nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 7 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên.

 Vũ Thị Thu Hằng